TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học An Hải được chính thức thành lập theo Quyết định số: 676/2005/QĐ-UB của UBND huyện Tuy An, ngày 06 tháng 7 năm 2005 về việc tách Trường PTCS An Hải thuộc Phòng GD&ĐT huyện Tuy An thành Trường Tiểu học An Hải và Trường THCS Kim Đồng. 

Tháng 3 năm 2013, Trường Tiểu học An Hải được UBND tỉnh Phú Yên công nhận Trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I và tháng 5 năm 2016 được Sở GDĐT Phú Yên công nhận là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn Chất lượng giáo dục Cấp độ 3 (cấp độ cao nhất của công tác đánh giá KĐCLGD).

Trước khi Trường TH An Hải được chính thức thành lập, kể từ sau Đất nước được giải phóng năm 1975,Trường đã được nhiều lần đổi tên:

- Từ tháng 9/1975 đến tháng 8/1979, có tên là Trường Cấp 1 An Hải;

- Từ tháng 9/1979 đến tháng 8/1983, có tên là Trường Cấp 1, 2 An Hải;

- Từ tháng 9/1983 đến tháng 6/2005, có tên là Trường PTCS An Hải;

- Từ tháng 7/2005 đến nay, tách ra thành Trường Tiểu học An Hải.

Trong quá trình được hình thành và phát triển, nhà trường luôn ghi nhận thành quả và công sức của nhiều thế hệ thầy cô giáo đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục vẻ vang của nhà trường. Trong đó, điều đáng chú ý nhất là vai trò của quý thầy hiệu trưởng, phó hiệu trưởng qua các giai đoạn:

Từ tháng 9 năm 1975 đến tháng 8 năm 1979: thầy Hồ Sơn Đậu về làm Phụ trách trưởng, thầy Trần Văn Ẩn Phụ trách phó; trường mang tên Trường cấp 1 An Hải. Thời điểm này, đầu năm học, trường mở được 5 lớp (từ lớp1 đến lớp5) ở thôn Xuân Hoà, sau đó, trong năm học mở thêm các lớp học ở thôn Phước Đồng, thôn Xóm Cát và thôn Đồng Nổ. Số lượng học sinh phát triển đều khắp các thôn trong xã và giáo viên tăng lên có đến 10 giáo viên với 9 lớp.

Từ tháng 9 năm 1979 đến tháng 8 năm 1981: thầy Võ Văn Nhâm làm Hiệu trưởng, thầy Đoàn Ngọc Liên làm Hiệu phó; trường có tên Trường cấp 1, 2 An Hải. Lúc này, nhà trường đã có các lớp của cấp 2, tức là có lớp 6 và lớp 7.

Từ tháng 9 năm 1981 đến tháng 8 năm 1983: thầy Lê Chí làm Hiệu trưởng, thầy Đoàn Ngọc Liên làm Hiệu phó, học sinh có đến lớp 8.

Từ tháng 9 năm 1983 đến tháng 8 năm 1984: thầy Lâm Hùng Bích làm Hiệu trưởng, thầy Trần Văn Ẩn làm Hiệu phó, lúc này đã có lớp 9. Trường được mang tên Trường PTCS An Hải.

Năm học 1984-1985: thầy Kiều Quang Sung làm Hiệu trưởng, thầy Trần Văn Ẩn làm Hiệu phó.

Tháng 9 năm 1985, thầy Trần Văn Ẩn làm Hiệu Trưởng, thầy Võ Văn Ngọc làm Hiệu phó phụ trách chuyên môn cấp 1, thầy Nguyễn Văn Cường làm Hiệu phó phụ trách chuyên môn cấp 2 và thầy Đặng Minh Hòa là Hiệu phó phụ trách cơ sở vật chất.

Tháng 9 năm 1998, thầy Trần Văn Ẩn vẫn tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng, thầy Võ Văn Ngọc vẫn là Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp 1 và thầy Lê Văn Lai làm Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cấp 2 thay cho thầy Nguyễn Văn Cường được chuyển công tác về Tuy Hòa.

Từ tháng 7 năm 2005, trường được tách thành Trường Tiểu học An Hải, thầy Trần Văn Ẩn tiếp tục giữ chức vụ Hiệu trưởng, thầy Võ Văn Ngọc vẫn giữ chức vụ Phó hiệu trưởng.

Từ khi tách trường và được công nhận là trường Chuẩn Quốc gia đến nay, mặc dù đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có nhiều biến động, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường chưa thật khang trang nhưng sau gần 10 năm nỗ lực phấn đấu, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Tuy An, của Đảng uỷ, UBND xã An Hải, sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và sự cộng tác ủng hộ của nhân dân địa phương, nhà trường đã từng bước làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động được nguồn vốn để tu sửa và xây dựng cơ sở vật chất, tôn tạo cảnh quan môi trường Sư phạm. Môi trường Sư phạm nơi đây thực sự là “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”.                         

Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn cũng ngày một nâng lên. Từ nhiều năm qua, với sự nỗ lực, đồng tâm hiệp lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Trường tiên tiến.

Hiện nay, nhà trường có 375 học sinh với 17 lớp học ở ba điểm trường (Xuân Hòa, Phước Đồng và Xóm Cát), trong đó có 09 lớp học 2 buổi/ngày và với đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên là 28 đ/c. Nhà trường có đủ giáo viên dạy các môn chuyên và môn tự chọn như: Âm nhạc, Thể dục, Mỹ thuật; Tiếng Anh và Tin học. Tỉ lệ giáo viên có trình độ trên Chuẩn đội ngũ của nhà trường đạt 100%. Lực lượng giáo viên nhà trường phần lớn là có năng lực trong các lĩnh vực hoạt động (hoạt động chuyên môn, hoạt động phong trào...). Nhờ sự nỗ lực phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hằng năm, nhà trường có từ 70% - 80% số giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường. Trong đó, số giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp tỉnh đạt tỉ lệ 40%.

Để phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, hướng tới xây dựng trường Tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II, hiện nay, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đang không ngừng phấn đấu, tích cực cải tạo khuôn viên và cảnh quan môi trường Sư phạm. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ tích cực tiếp tục tham mưu với chính quyền địa phương, Phòng GDĐT huyện Tuy An về việc xây dựng thêm phòng học mới, xây dựng tường rào các điểm trường lẻ và làm tăng diện tích cứng hóa sân điểm trường chính,… nhằm xây dựng nhà trường ngày một thêm khang trang.

Từ năm học 2016–2017, Trường Tiểu học An Hải quyết tâm phấn đấu thực hiện mục tiêu mà Phòng GDĐT huyện Tuy An đã định hướng: xây dựng Thư viện tiên tiến trong năm học tiếp theo, đồng thời tiếp tục giữ vững các danh hiệu cao quý mà nhà trường đã đạt được đó là Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1Trường đạt Tiêu chuẩn Quốc gia PCGDTH mức độ 3  Trường được công nhận Chất lượng giáo dục Cấp độ 3.    

Với phương châm “Tăng cường mối đoàn kết nội bộ, không ngừng học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ bằng nhiều hình thức, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ từng năm học, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân", chúng tôi tin tưởng rằng, trong tương lai, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học An Hải sẽ gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào./.

                       An Hải, ngày 05 tháng 9 năm 2016

CỰU HỌC SINH

 

HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                  Võ Văn Ngọc